นครบาลแจง ข้าวแจกตำรวจด้อยคุณภาพ ไม่ได้จัดหา


 

นครบาล ชี้ ตำรวจ ประจำหน่วยเลือกตั้ง ปฏิบัติงานตามคำร้องขอ ผอ.เลือกตั้ง กทม. พร้อมกำหนดค่าตอบแทน รวมข้าว 3 มื้อ เป็นเงิน 650 บาท ส่วนข้าวแจกที่พบด้อยคุณภาพ เป็นการจัดหาเพิ่มเติมของแต่ละโรงพัก -สำนักงานเขต จากข้อจำกัดความห่างไกล ซึ่งยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับค่าตอบแทน
 
23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 น.พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ชี้แจงถึงกรณีข้าวกล่องที่มอบให้กับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ในวันเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ในบางพื้นที่ที่ไม่ได้คุณภาพว่า ตามที่ปรากฎข้อมูลข่าวสาร ว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ตรวจสอบแล้ว ขอเรียนชี้แจงว่า ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำท้องถิ่นกรุงเทพฯ ได้มีหนังสือถึง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอรับการสนับสนุนกำลังตำรวจเพื่อแต่งตั้งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำหน่วยเลือกตั้ง โดยได้กำหนดค่าตอบแทนไว้จำนวน 450 บาท ค่าพาหนะแบบเหมาจ่าย 200 บาท รวมเป็นเงิน 650 บาท
 
รอง ผบช.น. กล่าวอีกว่า เนื่องจากมีหน่วยเลือกตั้ง บางหน่วย อยู่ในพื้นที่ห่างไกล หรือบางหน่วยนั้น อาจไม่สะดวกในการจัดหาอาหารมาทานเอง ทางสำนักงานเขตและสถานีตำรวจนครบาลบางแห่ง จึงได้จัดหาอาหารเพิ่มเติมเพื่อเป็นสวัสดิการให้กับตำรวจ โดยไม่ได้หักค่าใช้จ่ายจากค่าตอบแทนดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า แม้จะจัดอาหารมาเพิ่มเติม แต่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานยังได้รับค่าตอบแทนจำนวน 650 บาท เต็มตามจำนวน
 
ขอย้ำว่า อาหารที่กล่าวข้างต้น เป็นเพียงสวัสดิการที่ทางสำนักงานเขตและสถานีตำรวจนครบาลบางแห่ง ได้จัดเพิ่มเติมขึ้นมาให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งขึ้นอยู่กับงบประมาณและศักยภาพของแต่ละหน่วยที่จะสามารถจัดทำได้ จึงขอให้ตำรวจและประชาชนได้มีความเข้าใจที่มาในการจัดอาหารกล่องเพิ่มเติมให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว

ความคิดเห็น

ข่าวยอดนิยม