ประเด็นร้อน

6/recent/ticker-posts

“ประวิตร” ชี้! เรือดำน้ำ จำเป็นต้องมี “เพื่อนบ้านมีกันหมด”

 วันที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 09.45 . ที่ทำเนียบรัฐบาล ข่าวสดรายงาน พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีมติไม่โหวตผ่านงบประมาณซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ มูลค่า 22,500 ล้านบาท ว่า ก็ไปถามพรรคปชป.
ผู้สื่อข่าวถามว่าคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ .. 2564 สภาผู้แทนราษฎร ในสัดส่วนของพรรคพปชร. ยืนยันที่จะโหวตให้ผ่านใช่หรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า แล้วแต่ กมธ.


เมื่อถามว่าในช่วงเวลานี้สมควรที่จะซื้อเรือดำน้ำหรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า ความจริงเรื่องนี้ดำเนินการไปหมดแล้ว ทั้งเรื่องเอกสาร และด้านกฎหมาย แล้วสื่อคิดว่าควรซื้อหรือไม่ เรื่องนี้เป็นเรื่องของยุทธศาสตร์ มีความจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อถามย้ำว่าพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้กองทัพเรือ (ทร.) ออกมาเปิดเผยเอกสารรับมอบอำนาจฉบับเต็มที่ให้ พล...ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในสมัยที่เป็นเสนาธิการทหารเรือ ไปลงนาม รองนายกฯ กล่าวว่า เปิดได้อยู่แล้ว ไม่มีปัญหา หนังสือมอบอำนาจมีอยู่แล้ว มีหมด


เมื่อถามว่า จะไม่มีการทบทวนหรือชะลอการดำเนินการเรื่องนี้ออกไปก่อนหรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า ชะลอเรื่องการจ่ายเงินอย่างเดียว ทำอย่างไรได้เพราะเป็นเรื่องของยุทธศาสตร์ที่กองทัพเรือได้เตรียมการมานานแล้ว และประเทศเพื่อนบ้านเราก็มีเรือดำน้ำด้วยกันทั้งนั้น


เมื่อถามว่า สาเหตุความจำเป็นดังกล่าวพรรคประชาธิปัตย์ จะเข้าใจหรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องไปถามพรรคประชาธิปัตย์และไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในพรรคร่วมรัฐบาล


ข้อมูลข่าวจาก ประชาชาติ

 

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น