ครม. อนุมัติรับสมัครสอบตำรวจเพิ่มอีก! 5,970 อัตรา เป็นนายสิบตำรวจในสังกัดกองบัญชาการเก่าและใหม่เมื่อวันที่  12 กุมภาพันธ์ 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติเพิ่มอัตรากำลังข้าราชการตำรวจ สำนัดงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 5,970 อัตรา


สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับอนุมติจัดสรรกำลังพลอีกครั้ง หลังจากประสบปัญหาขาดแคลนกำลังพล  โดยเฉพาะกำลังระดับปฏิบัติการ ชั้นประทวน ที่ขาดแคลนทำให้การรักษาความสงบเรียบร้อยไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรสำหรับการอนุมัติในครั้งนี้ sobrajakan.com ได้ติดตามข่าวสารแวดวงการตำรวจมาตลอดจึงทำให้ไม่พลาดข่าวใหม่ๆเกี่ยวกับตำรวจ เพราะ เว็บไชต์ sobrajakan.com (สอบราชการ) มีทีมงานเป็นตำรวจ จึงมั่นใจได้ว่า ข้อมูลไม่มั่วแน่นอน 

สอบตำรวจสายปราบปราม62

โดยอัตรากำลังพลตำรวจ 5,970 นาย จะมีการจัดสรรไปยังกองบัญชาการต่างๆ  ได้แก่

ตำรวจภูธร ภาค 9  เป็นการสนับสนุนกำลังพลรองรับสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นการเข้ามาดำเนินการแทนกิจการทางทหาร ที่ถอนกำลังพลออกตามยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาชายแดนใต้  ในการนี้ได้จัดสรรกำลังพลตำรวจมากที่สุดถึง 4,700 นาย เพื่อให้ตำรวจหมุนเวียนปฏิบัติภารกิจได้อย่างราบรื่น


สอบตำรวจสายปราบปราม62
สอบตำรวจสายปราบปราม62

องบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 (เดิมคือกองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ) ในภารกิจถวายความปลอดภัย จำนวน 1,270 นาย

ทั้งนี้การสอบตำรวจปี2562 ถือว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับข้าราชการเป็นจำนวนมาก ที่แน่นอนแล้วถึง 2 รอบ  ซึ่งเป็นโอกาสดีที่น้องๆ ที่ใฝ่ฝันอยากทำงานเป็นตำรวจรับใช้ชาติ จะได้ทำตามฝันของตัวเองในขณะที่โอกาสนั้นเปิดกว้างขึ้น  ขอให้โชคดีครับงานราชการตำรวจที่กำลังเปิดรับสมัครสอบตำรวจ62 (คลิ๊กที่ลิ้งค์ได้เลย)


1.สอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง


2.สอบตำรวจสายงานอำนวยการและสนับสนุน3.สอบตำรวจสายปราบปรามสอบตำรวจสายปราบปราม62
สอบตำรวจสายปราบปราม62

ความคิดเห็น

ข่าวยอดนิยม