ประเด็นร้อน

6/recent/ticker-posts

นายเป็นปุ๋ยไม่ใช่ยาฆ่าแมลง นโยบายนี้มีใครใส่ใจบ้าง

สวัสดีครับ ช่วงนี้ตำรวจเราวุ่นวายซะเหลือเกิน หลายๆอย่างรุมเร้า ทั้งภายนอกและภายในองค์กร  อย่างไรเสียพวกเราก็คงยังอยู่เคียงข้างประชาชนต่อไป 


บทความนี้ผมอยากจะเป็นเสียงของข้าราชการตำรวจชั้นปฏิบัติ ความมั่นคงของสถานีตำรวจ คือความมั่นคงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดูแลบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจให้ดี เพื่อที่จะยังประโยชน์ต่อประชาชนผู้รับบริการ
โรงพักแต่ละโรงพักมีวัฒนธรรมองค์กรที่คล้ายกันและฝังรากลึกมาเป็นเวลานานแล้ว เช่น ความรักกลุ่มก้อนครอบครัวตำรวจ  ความสามัคคี แต่เมื่อวันหนึ่งปรับเปลี่ยนหัวหน้าสถานีวันนั้นก็จะเป็นตัวปรับเปลี่ยนองค์กรว่าจะเป็นในแนวทางไหน

หัวหน้าสถานี หรือ ผกก. นี่แหละคือเป็นตัวกำหนดความมั่นคงของสถานี หาก สภ.ใด มีหัวหน้าสถานีที่ไม่ใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชา สภ. นั้น วุ่นวายแน่นอน  พูดจาแต่ละที ลูกน้องเบือนหน้าหนี แต่หาก สภ.ใด มีผู้บังคับบัญชาที่ดี แน่นอนลูกน้องรักใคร่ ให้ความร่วมมือร่วมใจปฏิบัติราชการจนบรรลุนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติในที่สุด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีนโยบายที่จะปรับเปลี่ยนผู้นำหน่วยต่างๆ ให้ผู้บังคับบัญชาเป้นปุ๋ย ไม่ใช่ยาฆ่าแมลง  เมื่อผู้บังคับบัญชาเป็นปุ๋ยไปที่หล่นที่ไหนก็เติบโตสวยงาม ไม่ใช่เป็นไปที่ไหนก็เป็นพิษอันตรายเหมือนยาฆ่า

อย่างน้อยก็ยังดีที่ได้มีการหยิบนโยบายนี้มาใช้ แต่จะได้ผลแค่ไหนนั้นค่อยๆ ปรับไปนะครับพี่น้องคร้าบบแสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น